Bảo hiểm điện tử một bước cải tiến mới

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử

 Cá nhân mua bảo hiểm bắt buộc có thể được cấp giấy chứng nhận điện tử do doanh nghiệp bảo hiểm chủ động thiết kế và bao gồm đầy đủ nội dung theo quy định.

Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử
Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử

 Người dân khi tham gia giao thông phải mang theo bảo hiểm còn hiệu lực (bản cứng hoặc bản điện tử) và xuất trình giấy tờ này nếu có yêu cầu từ phía lực lượng Cảnh sát giao thông.

 Triển khai theo hướng dẫn của nghị định 03/2021/NĐ-CP và thông tư 04/2021/TT-BTC về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (BBTNDS).

 Với nền tảng công nghệ hiện đại, PTI là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm TIÊN PHONG cung cấp giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới điện tử tại Việt Nam.

 Kể từ ngày 1/3/2021, các công ty bảo hiểm được phép triển khai giấy chứng nhận BHDT đối với bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới (tạm gọi tắt là chứng nhận bảo hiểm xe điện tử) theo quy định tại Nghị định 3/2021/NĐ-CP được ban hành ngày 19/1/2021.

 Ngoài triển khai giấy chứng nhận BHDT bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới, Nghị định 03/2021/NĐ-CP còn có một số điểm nổi bật khác như mức phí bảo hiểm không đổi, nhưng được hưởng mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 150 triệu đồng/người/vụ đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra; thời hạn bảo hiểm được mở rộng theo hướng tối thiểu là 1 năm và tối đa là 3 năm đối với xe máy; hồ sơ bồi thường được đơn giản hóa; nạn nhân được nhận tiền bồi thường nhanh hơn; tăng mức chi hỗ trợ nhân đạo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *